ĐÔ THỊ ZERO ENERGY ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

Tập đoàn Nam Cường định hướng xây dựng Dương Nội trở thành khu đô thị Zero Energy đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, năng lượng được sử dụng hiệu quả, đồng thời sử dụng năng lượng tái tạo để sản xuất ra lượng năng lượng tiêu thụ bằng với lượng năng lượng nhận từ lưới điện mỗi năm. 


Định hướng 2017, Dương Nội sẽ trở thành một khu đô thị xanh, hiện đại hàng đầu khu vực, hình thành một cộng đồng cư dân văn minh, chú trọng các yếu tố phát triển cho tương lai bền vững, tiện nghi và bảo vệ môi trường.

Zero Energy là gì?

Khái niệm Zero Energy thời gian gần đây mới được đưa ra bắt nguồn từ Mỹ và một số nước Châu Âu để nhằm nhấn mạnh vào việc giảm thiểu và tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả trong tòa nhà và khu dân cư. 

Điều này là giải pháp cho giá năng lượng điện, giá gas từ than đá, dầu mỏ khí đốt ngày càng tăng cao trên toàn cầu, công với bất ổn chính trị khắp nơi. Bắt buộc các nước phải đầu tư thúc đẩy cho giải pháp năng lượng mới từ các nguồn năng lượng tái tạo. 

Làm rõ thêm về khái niệm Zero Energy Housing. Theo định nghĩa của ủy ban Châu Âu thì có thể được hiểu là tòa nhà hay ngôi nhà trước hết sử dụng năng lượng cực kỳ hiệu quả. Và tất cả các nhu cầu tiêu dùng về năng lượng được cung cấp hoàn toàn bằng các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió, địa nhiệt… Giảm thiểu chi phí năng lượng cho gia đình